• Anh Nguyen Tran The

Google hay Facebook - Đâu là lựa chọn thông minh dành cho SME?

Tôi là doanh nghiệp quy mô nhỏ thì nên tập trung triển khai quảng bá hình ảnh thương hiệu qua Google hay Facebook?


Đây có lẽ là câu hỏi của bạn và nhiều chủ doanh nghiệp khác khi cân nhắc đầu tư ngân sách để thu hút khách hàng. Google và Facebook có những lợi thế riêng phù hợp với các ngành và dịch vụ khác nhau.

VIDEO PHÂN TÍCH CHI TIẾT CỦA THE COLOR EXPRESS


Đề trả lời cho câu hỏi này, trước hết các SME cần hiểu rõ tính năng riêng biệt của 2 nền tảng này để khám phá ra những điểm phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.


#1 Google


Google Ads là nền tảng quảng cáo pay per click (trả phí trên mỗi cú nhấp chuột) lớn và phổ biến nhất thế giới. Những công cụ tìm kiếm khác cũng sử dụng kỹ thuật này cho nền tảng quảng cáo của mình.Khi nào nên sử dụng Google Ads

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới và muốn tập trung vào gia tăng doanh số, một chiến dịch thu hút lead (đối tượng tiềm năng) trên Google sẽ giúp bạn mang lại lợi nhuận tốt hơn.

Không đòi hỏi bạn phải có ngân sách quảng cáo lớn, Google tập trung vào nâng cao trải nghiệm người dùng. Google luôn mong muốn truyền tải những gì tốt nhất đến người dùng của họ, nên nội dung bạn tạo ra cũng cần dựa trên nguyên tắc này. Chất lượng của quảng cáo và nội dung website là yếu tố ưu tiên trước ngân sách và là một yếu tố quan trọng xác định thứ hạng tìm kiếm trên Google trong cuộc chiến giá thầu. Để chắc chắn chiến dịch đạt được hiệu quả và đánh bại đối thủ của mình, bạn nên thuê một agency có kinh nghiệm dày dặn trong quảng cáo Google.


Vậy tóm lại, nếu bạn là doanh nghiệp mới với ngân sách tầm trung và mục tiêu đơn giản, Google Ads sẽ là lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi “nên chạy quảng cáo Google Ads hay Facebook Ads”

#2 Facebook

Quảng cáo Facebook (Facebook Advertising) là dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là hình thức quảng cáo hiển thị tự động phân phối nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí như vị trí, sở thích, hành vi và nhân khẩu học của người dùng Facebook.Khi nào bạn sẽ quảng cáo trên Facebook?


Với những chiến dịch nhấn mạnh vào độ phủ thương hiệu trên mạng xã hội, quảng cáo Facebook nên được đặt ở vị trí trung tâm trong kế hoạch marketing. Facebook ads không chỉ giúp bạn có cái nhìn và thấu hiểu rõ hơn về insight của đối tượng mục tiêu, mà còn giúp bạn nuôi dưỡng một cộng đồng quan tâm đến vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang giải quyết.

Điều mà ai cũng biết và là yếu tố quan trọng nhất cho sự tăng trưởng doanh nghiệp – truyền miệng (word of mouth). Không nền tảng quảng cáo nào có sức mạnh lớn trong việc tạo ra cộng đồng và 1 lượng lớn fan cho doanh nghiệp hơn Facebook đang làm.

Lợi nhuận thu được từ Facebook có nhiều hơn những gì được đo đếm bằng tiền. Chúng ta đều biết tiềm năng mạnh mẽ của kênh và số lượng người dùng đông đảo đến như thế nào. Điều đó làm cho Facebook trở thành nền tảng quảng cáo hàng đầu khó lòng đánh bại hiện nay.


#3 Google và Facebook có những lợi thế riêng phù hợp với các ngành và dịch vụ khác nhau.


Như đã nói từ đầu, mỗi loại hình doanh nghiệp lại phù hợp với 1 hình thức quảng cáo khác nhau. Khác biệt đến từ sản phẩm và chân dung khách hàng mục tiêu của mỗi người.

Điều đó lý giải tại sao cái này hiệu quả với chủ doanh nghiệp này, nhưng lại không hiệu quả với người còn lại. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đo lường hiệu quả bằng lợi nhuận thật.


Để trả lời câu hỏi “Tôi có cần chạy quảng cáo Google hay Facebook không?”, Bạn cần xác định được đối tượng mà mình hướng đến.


Theo quy luật, cả quảng cáo Google và Facebook đều có thể mang lại cho bạn khách hàng mới ngay lập tức. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm / dịch vụ chất lượng cao, đắt tiền mà người dùng cân nhắc kỹ trước khi mua hàng, nên tập trung vào việc chuyển trang web. Bạn có thể kết hợp Facebook và Google để nâng cao hiệu quả chuyển đổi.


The Color Express – Lựa chọn khác biệt đột phá cho chiến dịch Marketing của SME


Khác với rất nhiều Digital Agency khác trên thị trường, The Color Express luôn tập trung phân tích đề xuất kế hoạch truyền thông chặt chẽ dù ở mức ngân sách thế nào. Đó là sự chuyên nghiệp của chúng tôi khi đề xuất một Giải pháp Marketing tổng thế.


Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại The Color Express, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân sự chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.


Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn miễn phí về tình trạng của Quý Doanh nghiệp và cùng tìm ra giải pháp phù hợp nhất!


Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0967159640 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

4 views0 comments